https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-141584739-1"> NHA HANG NGON
70 NGUYỄN DU
 090 222 6224

THỜI BAO CẤP YÊU THƯƠNG VÀ XÚC ĐỘNG QUA KÍ ỨC HÀ NỘI

Hình ảnh đường phố, hàng xén thời bao cấp phác họa vừa quen vừa lạ trong 250 bức ký họa và cuốn sách “Tập thể Hà Nội - Ký họa & hồi ức" sẽ có mặt trong triển lãm “Ký ức Hà Nội”

Thời bao cấp yêu thương và xúc động qua triển lãm 'Ký ức Hà Nội'
Cuộc sống thay đổi và phát triển đôi khi cuốn phăng đi nhiều thứ nhưng chắc chắn những giá trị văn hoá cốt lõi làm nên bản sắc riêng của người Việt Nam trường tồn mãi mãi. Những ký ức về một thời Hà Nội xưa cũ cũng chính là những điều làm nên khí chất của người Hà Nội ngày hôm nay.
Thời bao cấp yêu thương và xúc động qua triển lãm 'Ký ức Hà Nội'
Và “Ký ức Hà Nội” sẽ là một cuộc triển lãm nhiều cảm xúc dành cho những ai từng sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Tràng An dấu yêu này. Cuộc triển lãm này nhằm giới thiệu cuốn sách “Tập thể Hà Nội - Ký họa & hồi ức” và những bức tranh vẽ về một Hà Nội xưa cũ.
Thời bao cấp yêu thương và xúc động qua triển lãm 'Ký ức Hà Nội'
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều chia sẻ cuốn sách “Tập thể Hà Nội - Ký họa & hồi ức” là một ý tưởng độc đáo biến những không gian xưa, thời gian xưa trở lại sống động và ám ảnh lạ thường. "Khi sống trong những chung cư ở Hà Nội ngày trước chúng ta phải đương đầu với bao khó khăn bởi điều kiện sinh hoạt. Những căn hộ chật hẹp, thiếu ánh sáng, thiếu nước, thiếu điện, thiếu không gian cho những đứa trẻ. Và tưởng rằng những chung cư xưa sẽ được chôn vùi vào quá khứ. Nhưng đến một ngày, trong những trang viết và những bức tranh, tất cả những chung cư thuở ấy lại mọc lên trong một tinh thần khác và một ánh sáng khác...''.
Thời bao cấp yêu thương và xúc động qua triển lãm 'Ký ức Hà Nội'
Đến với triển lãm, công chúng sẽ được gặp lại những hình ảnh gợi nhớ một thời Hà Nội bình yên, nghèo nhưng rất đẹp. Đó có thể là những khu nhà tập thể hình tổ ong, là quán phở phố cổ người mua phải xếp hàng, là cửa hàng mậu dịch, là bàn thờ Tết với bánh pháo, hộp mứt, gói thuốc lá, chai rượu chanh,…
Thời bao cấp yêu thương và xúc động qua triển lãm 'Ký ức Hà Nội'
Với chủ đề xuyên suốt là “Ký ức Hà Nội”, BTC mang đến sự tươi mới bằng cách kết hợp cả ngôn ngữ hội họa và văn hóa ẩm thực. Chuỗi hoạt động triển lãm, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội thời bao cấp kéo dài từ 30/12/2018 đến 31/1/2019 tại số 70 Nguyễn Du, Hà Nội.

THÔNG TIN ĐẶT BÀN

Hãy điền đầy đủ thông tin đặt bàn dưới đây.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.

 090 222 6224
Người lớn:
Trẻ em:
Ngày đặt:
Ghi chú:
Giờ đặt:

NGON GARDEN

70 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

BẠN CÓ MUỐN
ĐẶT PHÒNG VIP KHÔNG?

Ngon Garden sở hữu hệ thống phòng VIP đẳng cấp trong khuôn viên ngôi biệt thự Pháp cổ, được thiết kế như những phòng tranh tạo nên một không gian vừa sang trọng, ấm cúng, riêng tư nhưng đầy tính nghệ thuật, rất phù hợp để tổ chức những buổi tiệc cao cấp hay tiếp đãi đối tác quan trọng với menu VIP chuyên biệt.