https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-141584739-1"> NHA HANG NGON
70 NGUYỄN DU
 090 222 6224

ẨM THỰC VÀ VĂN HÓA LÀ HAI YẾU TỐ KHÔNG THỂ TÁCH RỜI

Đối với nữ doanh nhân này, ẩm thực không đơn thuần chỉ là một món ăn mà còn bao hàm cả một nét văn hóa, là câu chuyện nối dài trong suốt 14 năm gây dựng thương hiệu cá nhân.

Doanh nhân Bích Hạnh - Giám đốc Cty Phúc Hưng Thịnh, sáng lập chuỗi nhà hàng Quán ăn ngon và Ngon Graden vinh dự là 1 trong Top 10 sản phẩm, dịch vụ Tin & Dùng 2018. Sau lễ vinh danh, nữ doanh nhân trải lòng về hành trình 14 năm chiếm trọn trái tim người hâm mộ nhờ đưa nét văn hóa vào ẩm thực Việt.

14 năm mang ẩm thực Việt đến gần hơn với thực khách

- Đạt giải thưởng Top 10 sản phẩm, dịch vụ Tin & Dùng 2018 do người tiêu dùng bình chọn 2018 có ý nghĩa như thế nào đối với chị nói riêng và "đứa con tinh thần" mà chị gây dựng nói chung?

Giải thưởng này mang ý nghĩa rất quan trọng, nó tạo động lực cho chúng tôi không ngừng phấn đấu, phát triển và giữ gìn nét văn hóa Việt trong lòng thực khách. Bên cạnh đó, còn là một minh chứng cho thấy là sự tin tưởng của người tiêu dùng với tinh hoa ẩm thực của đất nước.

Doanh nhân Bích Hạnh: “Ẩm thực và văn hóa là hai yếu tố phải không thể tách rời

Doanh nhân Bích Hạnh nhận giải thưởng  Top 10 sản phẩm, dịch vụ Tin & Dùng 2018.  

- Để có được sự thành công của ngày hôm nay, chị đã trải qua những khó khăn và thử thách như thế nào?

Khó khăn đến với tôi rất nhiều, nhất là những ngày đầu, nhưng chính những vấp ngã đó, tôi tích luỹ cho mình nhiều kinh nghiệm quý giá.

Và trong hơn 14 năm qua, chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm gần gũi, mang đậm hương vị quê nhà với hơn 300 món ăn Việt phong phú trên cả 3 miền. 

Đó là lý do kiến trúc của chuỗi cửa hàng được lấy cảm hứng từ những nét thanh lịch của văn hóa Đông Dương nhưng lại mang hơi thở của nhịp sống hiện đại. Chúng tôi mong muốn mang đến những sản phẩm truyền thống, nhưng vẫn phù hợp với hơi thở thời đại, thu hút những người trẻ với mong muốn duy trì, bảo tồn, phát triển văn hóa Việt Nam.

Khao khát bảo tồn và phát huy văn hóa Việt

- Với chị, văn hóa và ẩm thực khác nhau như thế nào?

Nếu như thời trước, ẩm thực chỉ đơn thuần là nhu cầu được ăn no, thì ở thời nay đó không phải là nhu cầu thiết yếu nữa mà ăn sao cho có văn hóa. Thực chất, ẩm thực là một cái nét văn hoá đặc trưng của mỗi quốc gia.

- Nói như chị, có nghĩa là "ẩm thực cũng cần có văn hoá"?

Với cá nhân của tôi văn hóa và ẩm thực là hai yếu tố không thể tách rời lẫn nhau. Nếu mất đi một trong hai thì món ăn cũng chỉ là một yếu tố giúp con người no bụng chứ không lưu giữ bất cứ điều gì về một nền văn hóa rực rỡ của cha ông ta đã gây dựng từ hàng nghìn năm trước.

Doanh nhân Bích Hạnh: “Ẩm thực và văn hóa là hai yếu tố phải không thể tách rời

Bà chủ của chuỗi cửa hàng ẩm thực  luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm gần gũi, mang đậm hương vị quê nhà. 

- Vậy văn hóa mà chị chọn lựa là gì?

Các sản phẩm của tôi luôn giữ đúng vị Việt nhưng cảm hứng mà chúng tôi mang lại cho thực khách là cảm hứng Đông Dương. Mà nhắc tới Đông Dương thì đây là sự kết hợp giữa Châu Âu (Pháp) và Châu Á (Việt Nam). Tuy nhiên, cái chúng tôi giữ được chính cái hồn của món ăn, vẫn rất Việt, rất gần gũi và không hề xa lạ. 

- Những dự định của chị trong thời gian sắp tới?

Thời gian tới, tôi có những triển lãm và những hoạt động văn hóa khác như: triển lãm trưng bày "hoa đồng cỏ nội" hay những bức tranh lấy cảm hứng từ Đông Dương gắn liền với các thời kì văn hóa khác nhau... để những giá trị văn hóa truyền thống đến gần hơn với mọi người.

Cá nhân tôi cho rằng, phòng tranh và phòng ăn có một điểm chung là văn hóa. Và cái quan điểm này được sự đón nhận của những người đến thưởng lãm và  giúp những bộ môn nghệ thuật như hội họa đến gần hơn với công chúng.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện. 

(Theo doanhnhan.vn)

 090 222 6224
Người lớn:
Trẻ em:
Ngày đặt:
Ghi chú:
Giờ đặt:

NGON GARDEN

70 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

BẠN CÓ MUỐN
ĐẶT PHÒNG VIP KHÔNG?

Ngon Garden sở hữu hệ thống phòng VIP đẳng cấp trong khuôn viên ngôi biệt thự Pháp cổ, được thiết kế như những phòng tranh tạo nên một không gian vừa sang trọng, ấm cúng, riêng tư nhưng đầy tính nghệ thuật, rất phù hợp để tổ chức những buổi tiệc cao cấp hay tiếp đãi đối tác quan trọng với menu VIP chuyên biệt.